Dụng cụ thể thao

Tư vấn chọn mua xe đạp tập thể dục

Có vô vàng loại xe đạp tập thể dục trên thị trường với mẫu mã và mức giá khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tư vẫn cho bạn cách chọn một chiếc xe tập phù hợp với bản thân nhất.
Thiết kế xe đạp
Hiện nay trên thị trường có 2 mẫu chính đó là xe đạp không yên để tập toàn thân và xe đạp có yên cho những người tập trung rèn luyện cơ đùi và mông.
– Xe đạp không yên phù hợp với những người trẻ tuổi có thể lực tốt, rèn luyện tất cả các bộ phận trên cơ thể.
– Xe đạp tập có yên cho người cao tuổi, người đau lưng, đau khớp muốn luyện tập nhẹ nhàng.
Dù là loại nào thì cũng cần phải chú trọng đến thiết kế chắc chắn và an toàn cho người dùng, không có vật sắc nhọn gây nguy hiểm.
Chức năng
Những loại xe đạp tập thể dục được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như có màn hình hiển thị, điều chỉnh cấp độ tập luyện, điều chỉnh độ cao yên xe hay đo nhịp tim, đo lượng calo tiêu thụ trong quá trình tập.
Giá cả và chế độ bảo hành
Hiện nay có rất nhiều loại xe đạp tập với mức giá dao động từ 1 triệu cho đến 20 triệu đồng. Bạn có thể tùy ý lựa chọn theo túi tiền của mình, phổ biến nhất là những loại máy tập trong khoảng 2 đến 4 triệu (Truy cập xem chi tiết). Kèm theo đó là chế độ bảo hành từ nhà sản xuất, thường thì các mẫu xe tập đạp có thời hạn bảo hành trong khoảng 6 tháng đến 24 tháng, tùy theo nhà sản xuất.