Dụng cụ thể thao

Tập chạy bộ giúp xả stress hiệu quả

Sau một ngày làm việc, cơ thế đã mệt nên khi tập chạy bộ về nhà, có người đi hai vai thu lại, bước đi ngắn, đầu gối cong trông rất uế oải. Đi với tư thế này càng đi càng mệt. 
Do đó, khi đi phải ưỡn ngực, thắng sống lưng. Đi như thế sẽ cảm thấy vui vẻ, sang khoái. Cho dù sau một ngày làm việc rất mệt mỏi, tích cực đi như vậy một lúc sẽ loại trừ được mệt mỏi, hơn nữa loại trừ được mệt mỏi của não. Loại trừ được áp lực tinh thần, tác dụng của đi bộ cũng giống như sự thư giản khi tắm vòi sen hoặc tắm bồn và còn tốt hơn nằm nghỉ rất nhiều.
Nguyên lý của phương pháp đi bộ là, chỉ cần không mệt moi quá, đi bộ kích thích thân thể, có thế hồi phục sức sông cho thân thể.
Tóm lại, những người đi làm nên thay đối thói quen sinh hoạt một chút, hãy đưa đi bộ vào quỹ đạo của cuộc sống.
Phương pháp chọn giày
Giày vô cùng quan trọng đối với đi bộ. Có thế nói đi bộ hoàn toàn bị giày chi phối. Đế đi tốt, đối với giày phải có yêu cầu nhất định.
Tốt nhất là đi giày dùng cho đi bộ có chức năng co giãn.
Mục đích mang giày là đế bảo vệ cho chân. Công dụng lớn nhất của giày là hoãn xung phản lực khi tiếp đất. Khi chạy, chân phải chịu một lực bằng khoảng 1,2 – 1,5 lần thể trọng. Khi đi xuống dốc có tiết tấu, chân chịu một lực nặng giống như khi chạy.
Nếu mang giay da mà đi bộ trên đường xi măng hoặc đường nhựa, thì đế giày da không có tác dụng hoãn xung phản lực cùa mặt đất, như vậy từ chân đến lưng ít nhiều đều bị tốn hại.