Dụng cụ thể thao

Tác dụng của việc tập chạy bộ đúng cách đối với sức khỏe

Tác dụng của việc tập chạy bộ đúng cách đối với sức khỏe:
TƯ THẾ ĐI ĐÚNG SẺ RAT ĐẸP
Đi đúng có nghĩa là đi với tư thế hợp lý, có hiệu suất. Còn đẹp thế hiện ở hình thức và co năng, nhất là thể hiện ở dáng vẻ sinh hoạt.
Điểm quan trọng của tập chạy bộ
Tư thế đi đúng như hình 2-4 biểu thị. Nói đơn giản hơn, tư thế đi đúng lồ thân trên phải thẳng, bất cứ một bộ phậr nào của cơ thế cũng không cần dùng lực quá nhiều, bước đi nhẹ nhàng, tâm trạng thoải mái.
Nói thì dễ, làm thì khó. Sau đây quy nạp phương pháp đi đúng thành 5 điểm chủ yểu. Quan trọng là phải phối hợp nhịp nhàng 5 động tác lại thành một chỉnh thể, hình thành động tác đi này.
Trong hoạt động đi này, điều co bản nhất là cử động của eo lưng. Eo lưng phải thẳng, lưng nếu cong, thì không thể nâng đõ trọng lượng cơ thế một cách chắc chắn và thân trên cũng không thể thẳng đứng, 5 điểm quan trọng khác sinh ra từ dáng vẻ này.
Thản trên duỗi ra
Trước hết là thân trên phải thẳng. Hai là cằm hướng ra trước, ngẩng cao đầu, hai vai mở rộng thoải mái ra phía sau. Như vậy, cột sống duỗi thẳng, hít thỏ nhẹ, bụng hơi nhấp nhô.
Đi như vậy, không những vừa đẹp mà còn có lý.
Trước hết, hàm dưới nhô ra, đầu ngước lên cao, khí lực tràn đầy. Khi đó giống như trên đỉnh đầu có một giây thừng treo thân
trên lên. Như vậy tư tưởng dường như tập trung ở một điếm, tinh lực tự nhiên sẽ dồi dào hơn.
Sau là, hai vai kéo ra sau, phổi có thế hít vào nhiều không khí hơn. Xuất phát từ điểm này, có thế thấy đi bộ là một môn vận động có thề duy trì trong thời gian dài.
Sống lưng có duỗi thẳng mới có thế điều chỉnh tư thế toàn thân, và duy trì sự cân bằng thân thể. Cho nên, dù có cố hết sức đi cũng phải áp dụng tư thế này.
Khi hít thỏ nhẹ, phần bụng hơi nhấp nhô, nhu vậy có thể giảm nhẹ gánh nặng của các co quan nội tạng trong khoang bụng đối với lưng.
Điểm cuối cùng, khi đi ngực và lưng như hơi hướng ra trước, như thế có lợi cho “đi bước dài”, hơn nữa phần đùi có cảm giác như từ phía sau đàn hồi lại. Đi với tư thế như vậy rất khỏe, đẹp, dễ kiên trì.