Dụng cụ thể thao

Lưu ý khi mua xe đạp tập thể hình thanh lý

Hiện nay có rất nhiều loại xe đạp tập thể hình trên thị trường với mức giá khá ưu đãi. Chỉ từ 2 triệu đồng trở lên là bạn đã có một sản phẩm mới toanh chất lượng. Nhưng nhiều người vẫn muốn tìm đến những loại xe đạp tập cũ, xe thanh lý với mong muốn tìm được một máy tập tốt với mức giá rẻ hơn. Việc mua máy thanh lý luôn tồn tại một số rủi ro mà bạn cần lưu ý.
Kiểm tra bên ngoài
Phần lớn những loại máy tập này được các chủ phòng gym, phòng tập thể hình thanh lý vì ngưng kinh doanh, hoặc muốn thanh lý để mua máy mới với công nghệ hiện đại hơn có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.
Trước hết bạn có thể xem xét bên ngoài xe, khung máy của xe phải chắc chắn, chú ý các vết hàn nối. Nước sơn có còn mới hay bị bong tróc, các bộ phận như yên xe, bàn đạp, bộ phận tăng chỉnh…
Dùng thử xe
Đừng bao giờ bỏ qua bước này nếu bạn muốn mua được một chiếc xe đạp tập thể hình chất lượng. Khi chạy thử xe bạn nhớ lưu ý xem có tiếng kêu phát ra khi tập không. Phân biệt tiếng kêu do xe đạp chạy bằng xích với những tiếng cọt kẹt do xe bị hư hay lỗi.
Các chức năng đi kèm như bộ phận tăng chỉnh nặng nhẹ hay chức năng đo nhịp tim, đo lượng calo tiêu thụ hay đo thời gian tập có còn hoạt động tốt không.
Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu đây là dòng xe gì, có còn thời hạn bảo hành hay còn sản xuất trên thị trường hay không.