Dụng cụ thể thao

Kinh nghiệm chọn mua máy chạy tập thể dục

Không khí bên ngoài với khói, bụi, xe cộ đông đúc, môi trường ô nhiễm khiến bạn không muốn đặt chân ra khỏi nhà để tập thể dục. Bạn muốn tìm mua máy chạy tập thể dục để cả nhà có thể sử dụng. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho bạn.
Chọn máy phù hợp với nhu cầu
Trước hết cần xem xét một số yếu tố như bạn muốn mua máy nhằm mục đích gì, thể trạng hiện giờ của bạn ra sao, mua cho những ai sử dụng, là nam hay nữ, không gian phòng bạn… tất cả đều cần phải được tìm hiểu kỹ càng để chọn được máy có kích thước và công suất phù hợp.
Xem xét các thông số kỹ thuật
Đây có lẽ là khoảng “đau đầu” đối với nhiều người vì không rành về kỹ thuật. Bạn không cần phải tìm hiểu quá kỹ đâu, chỉ cần biết những thông số cơ bản của máy như:
– Tốc độ, độ nghiêng của máy.
– Diện tích thảm chạy, diện tích rộng sẽ giúp bạn chạy thoải mái hơn
– Trọng lượng máy: máy có trọng lượng lớn có thể giảm được độ rung và tiếng ồn khi dùng.
(Truy cập xem chi tiết)
Chức năng luyện tập
Có những loại máy đơn năng chỉ có chức năng là chạy bộ. Đồng thời cũng có máy đa chức năng có thể đồng thời mát- xa, tập cơ bụng, xoay eo, đo nhịp tim, tích hợp các bài nhảy… Tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn mua, tất nhiên máy đa chức năng luôn có giá đắt hơn.
Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến các tính năng về an toàn, khả năng gấp gọn sau khi luyện tập và tốt nhất nên thử trước khi mua.