Dụng cụ thể thao

Kết hợp sử dụng máy tập thể hình với chệ độ dinh dưỡng hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

TS.BS. Trần Thị Minh Hạnh, phó giám đôc Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM cho biết, lối sông ít hoạt động thể lực, thói quen ăn uông sử dụng nhiều thực phẩm chế biến săn, và thực phẩm bị ô nhiễm bơi các hóa chất độc hại… là những yếu tố góp phần làm gia tăng tình trạng mắc bệnh ung thư trong thơi gian vừa qua. Mới đây, có một nghiên cứu khoa học đáng chú ý được công bô trên tạp chí International Journal of 
Cancer, theo đó khi thực hiện trên 61.000 phụ nữ tại Thụy Điển, và theo dõi hơn 13 năm để tìm hiểu môi liên quan giữa ăn rau quả và ung thư thận đã chứng minh răng việc dùng rau quả, đặc biệt là chuối, nếu dùng thường xuyên sẽ có tác dụng bảo vệ cơ thể. Nghiên cứu này cho thây phụ nữ dùng ít nhất 2,5 khẩu phần trái cây, rau quả mỗi ngày sẽ giảm được 40% nguy cơ bệnh ung thư thận. Đặc biệt là nếu phụ nữ dùng chuối từ 4 – 6 lần một tuần, sẽ giảm một nửa nguy cơ phát triển bệnh ung thư các loại so vói những nguòi không dùng chuối.
Theo TS.BS. Trần Thị Minh Hạnh, chuối là loại thực phẩm tự nhiên, tiện lọi, vói giá cả họp lý, đã đuợc chứng minh là có lợi cho sức khỏe. Do đó, cũng không có gì ngạc nhiên khi chuối là một trong các loại trái cây đuợc tiêu thụ hàng đầu tại Mỹ và được trồng nhiều thứ hai trên thê giói. Có thể nói, hãy nghĩ đến chuối cho bữa ăn của mình để bắt đầu một cuộc sông khỏe mạnh hon.
Cụ thể, trong chuối có nhiều íructo- oligosaccharid, là chất nuôi dưỡng các lọi khuẩn trong đuờng ruột. Những vi khuẩn này sản xuât vitamin và các men tiêu hóa để cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh duỡng, bảo vệ cơ thể chống lại hại khuẩn. Khi íructo-oligosaccharid được lên men bởi các lợi khuẩn, không chỉ sô lượng lọi khuẩn probiotic tăng lên, mà khả năng hấp thụ calci, sắt, kẽm của cơ thể cũng tăng lên.
Ngoài ra, tác dụng nhuận tràng do chứa nhiều chất xơ của chuối còn giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Chuối cồn có khả năng ngăn ngừa các loại ung thư khác, như ung thư tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày và tuyến tụy. Chuối kết hợp sử dụng máy tập thể hình mang lại thân hình săn chắc, là thục phẩm rất giàu vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B6, là duỡng chất cần thiết cho hoạt động của 60 enzym trong cơ thể. Các phát hiện mói đây cho thây khi cơ thể nhận đủ vitamin B6, sẽ có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư đuờng ruột…