Dụng cụ thể thao

Có những loại ghế đẩy tạ nào?

Nhiều người muốn chọn mua cho một chiếc ghế đẩy tạ để sử dụng tại nhà thay vì không có điều kiện và thời gian để thường xuyên đến phòng tập hoặc thuê huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế đẩy tạ rất khó để lựa chọn, dưới đây là thông tin về một số loại cơ bản.
Ghế tập bắp tay
Ghế tập bắp tay được xem là một trong những bài tập đầu tiên để khởi động cơ tay khi bước vào phòng tập, giúp hỗ trợ cho các bài tập nặng tiếp theo.
Ghế tập bắp tay có cấu tạo khá đơn giản và có thể điều chỉnh chiều cao một cách linh hoạt sao cho phù hợp với chiều cao của người dùng, giá thành của loại máy này cũng rẻ hơn so với các máy phức tạp khác.
Ghế đẩy ngực
Chỉ riêng ghế đẩy ngực cũng được chia thành 3 loại tương ứng với 3 phần cơ ngực trên cơ thể:
– Ghế đẩy ngực trên
– Ghế đẩy ngực dưới
– Ghế đẩy ngực ngang
Người dùng có thể điều chỉnh trọng lượng đẩy theo ý muốn của mình mà không phải phụ thuộc vào mức tạ tối đa của máy. (Truy cập để xem chi tiết)
Ghế phẳng
Ghế phẳng có cấu tạo đơn giản được dùng chủ yếu để tập tạ tay.
Ghế tập đa năng
Ghế tập đa năng là những sản phẩm với thiết kế tương đối cầu kì, phức tạp được dùng cho phòng tập thể hình hoặc luyện tập ở nhà. Giàn tập tạ thường được kết hợp nhiều chức năng cùng lúc: tập kéo xô trước, sau, tập đẩy chân, kéo tay, đẩy ngực.