Dụng cụ thể thao

Cần sử dụng lượng nước phù hợp khi tập chạy bộ

Nhưng, uống nước cũng phải biết hạn chế. Nói chung là, trong lúc đang đi nếu khát nước, thì cứ uống. Khi mới đi bộ xong, bố sung một nửa lượng nước mất đi do đố mồ hôi, còn một nửa sau 1 – 2 giờ lại tiếp tục bố sung.
Điếm này cần phải được mọi người coi trọng. Đặc biệt là sau khi đi xong không nên một lúc uống nhiều nước, nếu không sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi và tăng gánh nặng cho dạ dày.
Mùa hè, đi 1 – 2 giờ đổ nhiều mồ hôi, mất đi 2 – 2,5 kg nước là chuyện thường.
Nói chung, người có trọng lượng 70 kg, đi trong 2 giờ ra mồ hôi một chút, mất đi khoảng 2 kg nước. Lúc đó miệng sẽ cảm thấy đắng khô.
Nếu thấy có dấu hiệu đó, chứng tỏ co thế đang thiếu nước, cần phải lập tức bồ sung nước. Trong tình hình đó, nếu vẫn cố chịu đựng, không bố sung nước mà tiếp túc đi, chỉ có thế dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
Cần phải nhó kỹ, con người nếu mất đi lượng nước tương đương 10% thề trọng, sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trong thực tế, nếu mất đi 5% lượng nước, cơ thế người đâ đứng trước nguy hiểm rất lớn. Đầu choáng, toàn thân vô lực, hơn nữa còn khiến cho các bệnh tật khác nhanh chóng xấu thêm.
Cho dù thân thế không có bệnh, đi trong thời gian dài trong thời tiết nóng bức, lượng nước không đủ trị sô cần có, cũng dễ dẫn đến trúng nắng và bị choáng (do mất nước)